KẾT NỐI KINH DOANH

Phát triển cộng đồng kinh doanh.

CHIA SẺ

Tin tưởng, hợp tác, cùng thành công.

THÀNH CÔNG

Nguyên tắc "Nói được làm được".

Vietnam Business Matching (VBM) là tổ chức kết nối kinh doanh, có nền tảng mở (Open Platform) giúp cho các bên Cung Cấp và Sử Dụng gặp nhau để truyền tải nhu cầu của mình trên nền tảng mở này, bằng các hoạt động online cũng như offline hoàn toàn “miễn phí”. Vietnam Business Matching có mục tiêu là phát triển cộng đồng kinh doanh tại Việt Nam, người Việt vì người Việt, với những hoạt động thiết thực dựa trên nguyên tắc “nói thật làm thật”.

1. CƠ CẤU ĐIỀU HÀNH : Để đảm bảo VBM hoạt động theo đúng tôn chỉ và các giá trị do ban sáng lập đề ra. Tổ chức điều hành được hình thành nhằm triển khai thực hiện các hoạt động của VBM để đạt kết quả tốt nhất, bao gồm các ban sau:

1.1 Ban nội dung: Ban nội dung có trách nhiệm lên kế hoạch, thực thi , duyệt và đảm bảo nội dung chuyên môn các hoạt động của VBM có giá trị học thuật và thực hành cao nhất. Cụ thể ban nội dung thực hiện:
1- Thực hiện các nội dung chuyên môn.
2- Tìm kiếm và kết nối các cá nhân và tổ chức có chuyên môn cao và uy tín cho cộng đồng VBM.
3- Thẩm tra và quyết định các nội dung từ bên ngoài cho phù hợp với mục tiêu và tôn chỉ VBM.
4- Triển khai/phối hợp các hoạt động đào tạo và phát triển của VBM .

 

1.2 Ban công nghệ: có trách nhiệm lựa chọn triển khai và đánh giá nền tảng công nghệ của VBM như website, CRM, Cloud nhằm đưa ra những dịch vụ và hỗ trợ tốt cho VBM và các công ty của các thành viên. Ban công nghệ cũng có trách nhiệm lên kế hoạch, chi phí và kế hoạch triển khai cho nền tảng công nghệ cho VBM. Ban công nghệ sẽ làm việc lựa chọn các đơn vị cung cấp các giải pháp và phần mềm trình cho ban sáng lập và cộng đồng thành viên thân thiết thông qua.
 

1.3 Ban phát triển: Ban phát triển có trách nhiệm tiếp cận, lựa chọn, giới thiệu và kết nối các thành viên mới vào cộng đồng VBM. Ban phát triển có nhiệm vụ kết nối VBM cùng với các nhóm và câu lạc bộ khác nhằm gia tăng giá trị chung cho cộng đồng và xã hội. Ban phát triển cũng có trách nhiệm chăm sóc và lắng nghe các ý kiến đóng góp của thành viên nhằm đảm bảo VBM ngày càng có giá trị và hiệu quả hơn.
 

1.4 Ban vận hành: Ban vận hành có trách nhiệm triển khai và kiểm soát toàn bộ các hoạt động và sự kiện của VBM như Morning Business Matching, Family VBM Morning, các sự kiện offline, các sự kiện lớn theo kế hoạch. Ngoài ra VBM cũng có các sự kiện liên kết bên ngoài. Mục tiêu ban vận hành nhằm tạo dịch vụ cao nhất và phù hợp nhất cho các hoạt động của VBM. Ban vận hành cũng lên kế hoạch chi phí và trang thiết bị cần thiết cho vận hành.
 

1.5 Ban truyền thông và marketing: Ban truyền thông marketing có trách nhiệm lên kế hoạch, triển khai và thực hiện các hoạt động marketing và truyền thông VBM ra cộng đồng.
 

1.6 Ban tài chính: Kiểm soát tình hình hoạt động tài chính thu chi trên nguyên tắc rõ ràng và minh bạch.

2.THÀNH VIÊN VBM: chia thành 3 dạng thành viên.

2.1 Thành viên online: VBM tập trung chủ yếu cho các chủ công ty/các cấp quản lý trong doanh nghiệp/Freelancer trong các ngành/Các cá nhân trong lĩnh vực sáng tạo/, gọi là thành viên online. Số lượng không hạn chế.

2.2 Thành viên offline: Các thành viên khác không thuộc trong thành viên online được gọi là thành phần offline, số lượng không hạn chế.

2.3 Thành viên thân thiết: đảm bảo các cam kết sau
2.3.1. Mỗi tháng tham gia tối thiểu 2 buổi, nếu vắng mặt hoặc có người đi thay thế hoặc có thông báo (qua emai hoặc group VBM hoặc SMS).
2.3.2. Mỗi tháng mời tối thiểu 01 khách mời đến tham dự sinh hoạt định kỳ.
2.3.3. Trong 2 tháng phải có đăng ký tối thiểu 1 bài chia sẻ 15 phút.
2.3.4. Đóng phí 500.000 đồng/tháng theo cơ chế vận hành đã được thống nhất.

Các sản phẩm/dịch vụ VBM sáng tạo và liên kết với các tổ chức khác:

- VBM offline: sinh hoạt định kỳ hàng tuần.
- Phiên Chợ Khởi Nghiệp:
kết hợp với Trung tâm ươm tạo doanh nghiệp công nghệ ĐH Bách Khoa TP HCM (TBI) và nhiều tổ chức khác.
- VBM Lunch: đừng bao giờ đi ăn một mình nên ăn trưa cùng nhau. VBM Lunch được tổ chức theo hàng tháng.
- VBM HR DAY: ngày hội nhân sự.
- VBM family day: ngày hội kết nối gia đình thành viên VBM.
- Hạt Giống Khởi Nghiệp
kết hợp với Trung tâm ươm tạo doanh nghiệp công nghệ ĐH Bách Khoa TP HCM (TBI) và nhiều tổ chức khác.

- VBM-M: Họp mặt doanh nghiệp định kỳ thứ năm tuần đầu tiên của tháng (đang triển khai và ra mắt đầu tháng 5) dành cho hội viên là chủ các doanh nghiệp.

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

Chuyên mục

Nhãn nội dung

aliquid